Định nghĩa thiết kế sân vườn là gì?

Thiết kế sân vườn đẹp là một khái niệm đã và đang trở nên rất quen thuộc đối với chúng ta. Việc thiết kế này hay dành cho biệt thự, công viên - mô hình thiết kế có quy mô đủ rộng để có thể thiết kế một sân vườn đẹp. Thế nên thiết kế sân vườn tiểu cảnh là gì? Có cách nào để có một không gian sân vườn tiểu cảnh đẹp? Mời các bạn đọc và tham khảo nhé!

Định nghĩa về Thiết kế sân vườn  là gì?

Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp
Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp


Thiết kế sân vườn  được xem là một nghệ thuật, đưa ra những phương án bố trí cũng như trồng cây cảnh nhằm tạo nên vẻ đẹp cho cảnh quan. Thiết kế vườn đẹp có thể do chủ sở hữu vườn lên ý tưởng hay bởi các nhà thiết kế đã có kinh nghiệm. Thiết kế sân vườn không chỉ là phân bố các tiểu cảnh, bố trí các phương tiện sinh hoạt và trồng cây. Không chỉ đơn thuần như thế thiết kế sân vườn là sự kết hợp giữa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí và tạo nên không gian thư giãn, thoải mái và cả niềm tự hào cho gia chủ. Thế nên, thiết kế sân vườn là một sự tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và không thiếu được khoa học kỹ thuật.


Một số mẫu phổ biến trong thiết kế sân vườn nhà phố


Mẫu thiết thiết kế sân vườn luôn chịu ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa cũng như lịch sử  và điều kiện tự nhiên của nước đó. Thời xưa, thiết kế sân vườn luôn chú trọng đến tính có tổ chức và kiểm soát nên  thiết kế sân vườn thường có nguyên tắc cân bằng đối xứng. Thời nay, thiết kế sân vườn biệt thự mang tính hiện đại đưa đến sự thoải mái,đẹp mắt và mang phong cách tự nhiên.Một góc sân vườn mang phong cách hiện đại

Nói về văn hóa xã hội, các thiết kế sân vườn theo phong cách kiểu Nhật luôn chịu ảnh hưởng theo văn hóa của nhọ. Sân vườn nhật luôn tinh tế, cân đối và bền vững. Còn đối với Thiết kế sân vườn theo phong cách  Pháp chịu ảnh hưởng của thời kì phục hưng, tính cân bằng đổi xứng vẫn còn nặng nhưng được tùy biến theo phong cách riêng của người Pháp, tính lãng mạn và bay bổng được kết hợp khéo léo vào trong thiết kế.


Điều kiện của tự nhiên và khí hậu thời tiết là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp, sâu rộng đến thiết kế sân vườn. Các thiết kế sân vườn theo sa mạc sử dụng các loại cây sống lâu, cần ít nước và không tốn nhiều công chăm sóc, và sẽ là sai lầm khi bạn nghĩ rằng các khu vườn thiết kế theo phong cách này chỉ có đụn cát và bụi cỏ. Các khu vườn sa mạc cũng có vẻ đẹp sinh động và sự đa dạng của hệ thực vật không kém các loại vườn khác. Sân vườn nhiệt đới đặc trưng với các loại thực vật lá to, màu sẫm tươi tốt với nhu cầu nước tương đối cao. Các khu vườn thiết kế theo phong cách này luôn tạo cảm giác tươi mát, dễ chịu.

Sản phẩm cùng loại:

Like và G+1 là văn hóa Online :
 
CÂY CẢNH NHẬT HIẾU
Cây cảnh nội thất- Cây cảnh văn phòng- Thiết kế thi công sân vườn tiểu cảnh đẹp tại Hà Nội
ĐC:Đầu Làng Nghề-Triều Khúc- Thanh Xuân- Hà Nội
( Bên cạnh Ủy Ban Nhân Dân Xã Tân Triều mới )

Hỗ trợ : Landscapes Nhật Hiếu Copyright © 2011. Cho Thuê Cây Cảnh Văn Phòng - Cây Cảnh Nhật Hiếu - All Rights Reserved --- Seo và phát triển bởi Nhật Hiếu
Lưu ý: Blogspot đang trong quá trình thử nghiệm để hoàn thiện chức năng và cập nhật nội dung, mọi thông tin thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ trực tiếp. Trân trọng!
Cay-canh-van-phong
Hiếu 24h